Công tác bầu cử tại Tây Nguyên diễn ra khẩn trương, an toàn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 22:04 GMT+7

Cử tri làng Kon Tum Knâm, thành phố Kon Tum với trang phục truyền thống rực rỡ nhất trong ngày bầu cử (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Qua đánh giá của Ủy ban bầu cử 5 tỉnh khu vực Tây nguyên, tình hình bầu cử tại đây diễn ra suôn sẻ, an ninh chính trị, an toàn trật tự được đảm bảo tuyệt đối.

Là địa bàn khó khăn nhất của cả nước, song với tinh thần trách nhiệm của công dân, hầu hết cử tri các tình Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng đều nô nức đi bầu cử, chọn người tài đức cống hiến cho đất nước và địa phương.

Không khí bầu cử tại các địa phương này diễn ra sôi nổi ngay từ sáng sớm 22/5. Các điểm bầu cử được tiến hành khẩn trương nghiêm túc, đảm bảo dân chủ, đúng luật, vượt tiến độ kế hoạch đề ra. Nhiều xã, phường đạt 100% tỷ lệ cử tri đi bầu, đa số cử tri, nhất là các cử tri người đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào có đạo, vùng sâu, đã nhận thức rất rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc bầu cử.

Tính đến 16h ngày 22/5, tỷ lệ cử tri Tây Nguyên đi bầu đạt tỷ lệ cao so với trung bình chung của cả nước. Kon Tum là địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt trên 97%; Lâm Đồng gần 97%; Đăk Nông trên 95%; các tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk đạt trên 90%.

Sôi nổi ngày hội bầu cử tại miền Trung, Tây Nguyên Sôi nổi ngày hội bầu cử tại miền Trung, Tây Nguyên

VTV.vn - Cùng với hơn 69 triệu cử tri cả nước, sáng nay (22/5), cử tri các tỉnh, thành miền Trung như: Đà Nẵng, Quang Nam, Quảng Ngãi và khu vực Tây Nguyên đã nô nức đi bầu cử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước