Công tác phổ cập bơi chưa được chú trọng tại ĐBSCL

VTV 9-Thứ năm, ngày 02/06/2016 10:37 GMT+7

VTV.vn - Tại ĐBSCL, khó khăn trong việc phổ cập bơi khiến công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em trong những năm qua chưa được chú trọng.

Hiện toàn tỉnh Hậu Giang chỉ có 2 hồ bơi tiêu chuẩn tại thành phố Vị Thanh và thị trấn Long Mỹ. Năm 2015, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương mở thí điểm một hồ bơi di động tại vùng nông thôn. Tuy nhiên, chưa đầy 1 năm sau, hồ bơi giải trí này đã ngừng hoạt động.

Khó khăn trong việc phổ cập bơi ở tỉnh Hậu Giang cũng là khó khăn chung của các tỉnh ĐBSCL. Các chuyên gia bảo vệ và chăm sóc trẻ em khẳng định, không thể lấy lý do không có bể bơi để giải thích cho thực tế công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em trong những năm qua chưa được chú trọng.

Theo thống kê tại 6 tỉnh, thành thưởng xuyên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, có tới 92% trẻ dưới 6 tuổi và 80% trẻ từ 6 - 8 tuổi không biết bơi. Do đó, việc dạy bơi cho trẻ em là điều hết sức cần thiết.

Lớp học bơi đặc biệt ở Hà Nội Lớp học bơi đặc biệt ở Hà Nội

Theo khảo sát, một khoá học bơi tại Hà Nội cũng mất khoảng 2 triệu đồng, trung bình một vé vào bể bơi cũng khoảng 25 – 30.000 đồng/ 1 buổi. Với chi phí như vậy, những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thì chuyện học bơi là mơ ước của các em.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước