Công trình nhà ở cao cấp tại TP.HCM gặp trở ngại

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/01/2018 12:11 GMT+7

VTV.vn - Nhà thầu chính dự án Sun Avenue là công ty AGC thông báo ngừng hoạt động khiến nhà cung cấp vật tư sắt, đá, thép cho dự án này như ngồi trên đống lửa.

Nhà thầu chính dự án Sun Avenue tại TP.HCM là Công ty AGC bỗng dưng thông báo ngừng hoạt động, khiến hàng chục nhà thầu phụ, nhà cung cấp vật tư sắt, đá, thép... cho dự án này như ngồi trên đống lửa khi số tiền họ đã ký kết với nhà thầu AGC đã lên tới hàng chục, hàng trăm tỷ đồng vẫn chưa được thanh toán.

Ngày 11/1/2018, nhà thầu chính dự án là Công ty AGC chỉ phát đi một thông báo bằng văn bản cho biết họ đóng cửa văn phòng không xác định thời hạn, nhưng lại không đề cập đến việc thanh toán tiền vật tư, nhân công cho các nhà cung cấp, nhà thầu phụ và nhân công. Hàng chục nhà thầu phụ, nhà cung cấp vật tư ngay sau đó liên hệ đến Công ty AGC, nhưng công ty hoàn toàn đóng cửa, các khoản nợ của họ đến giờ vẫn chưa ai đứng ra giải quyết.

Được biết, dự án Sun Avenue, có chủ đầu tư là Công ty Gia Phú, nhà phát triển dự án là Công ty Novaland. Nhà thầu chính là Công ty AGC. Dự án là khu phức hợp nhà ở cao cấp nằm tại quận 2, TP.HCM.  

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước