COVID-19: Nga đưa máy bay sang Phú Quốc đón công dân về nước

Đặng Công-Thứ năm, ngày 26/03/2020 11:38 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin được UBND tỉnh Kiên Giang công bố trong cuộc họp mới đây với các cơ quan báo chí.

Theo đó bắt đầu từ hôm qua (25/3), Nga đã đưa máy bay sang Phú Quốc để đón công dân của mình về nước.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vẫn còn hơn 4.160 khách quốc tế lưu trú, trong đó khách Nga chiếm phần nhiều với gần 2.000 người và đều tập trung tại huyện đảo Phú Quốc. Dự kiến, số du khách Nga này vài ngày tới sẽ được máy bay tới đón trở về nước.

"Từ ngày 25 - 28/3, có 2 hãng máy bay, bay 6 chuyến, bay máy bay không qua Phú Quốc đón khách về" - ông Bùi Quốc Thái, Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết.

Hiện tại, Kiên Giang chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào. Ngành y tế tỉnh đang cách ly tập trung hơn 370 người, đã cho lấy mẫu 21 trường hợp nghi nghiễm COVID-19 trên địa bàn để xét nghiệm.

"Trong 21 mẫu gửi lên Viện Pasteur TP.HCM có 19 mẫu cho kết quả âm tính, 2 mẫu ở Hà Tiên chưa có kết quả. Như vậy, các mẫu ở địa bàn Phú Quốc đều âm tính", ông Nguyễn Thành Nam - Trưởng phòng nghiệp vụ Y dược, Sở Y tế Kiên Giang - cho biết.

Tỉnh Kiên Giang đang xiết chặt địa bàn vùng biên giới, ngăn không cho người nước ngoài xâm nhập vào các đường mòn, lối mở. Địa phương cũng sẽ xử lý nghiêm những đối tượng tung tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước