CSGT Hà Nội ra quân xử lý triệt để xe ba bánh giả mạo thương binh

Bài: Trần Thùy. Ảnh: Vân Anh-Thứ ba, ngày 16/08/2016 19:05 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (16/8), thực hiện kế hoạch 86 của phòng CSGT, công an TP Hà Nội tiếp tục ra quân, tập trung kiểm tra xử lý các phương tiện xe ba bánh tự chế, giả mạo thương binh.

Thực hiện kế hoạch 86 của phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), công an TP Hà Nội tiếp tục ra quân, tập trung kiểm tra xử lý các phương tiện xe ba bánh tự chế, xe cồng kềnh, cũ nát, xe ba bánh giả mạo thương binh. Kế hoạch đã triển khai được một thời gian và giờ tiếp tục thực hiện, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Trên thực tế các loại xe này vẫn ngang nhiên lưu thông trên đường, gây ảnh hưởng lớn đến người tham gia giao thông.


Dù bị cấm đỗ nhưng nhiều xe ba bánh vẫn xếp hàng dài dọc tuyến đường Giải Phóng.

Dù bị cấm đỗ nhưng nhiều xe ba bánh vẫn xếp hàng dài dọc tuyến đường Giải Phóng.

Ở các tuyến đường lớn như Giải Phóng, Đại Kim, Ngã Tư Sở, Nguyễn Xiển..., xe ba bánh gắn mác xe thương binh xếp hàng dài chờ khách. Tại đây, các tài xế chở hàng cồng kềnh, quá tải. Nhiều lái xe giả danh thương binh không chấp hành Luật giao thông, phóng nhanh vượt ẩu, đi ngược chiều gây ùn tắc và ảnh hưởng đến trật tự ATGT, gây bức xúc cho người dân.

Thường xuyên chứng kiến nhiều trường hợp xe ba bánh vi phạm trên đường, bác Nguyễn Như Thanh (Giải Phóng, Hà Nội) chia sẻ: “Nhiều lúc tôi cảm thấy rất bất bình vì CSGT chỉ tập trung bắt xe máy lấn làn, không bật đèn xi nhan khi đổi hướng, nhưng lại không thổi phạt các loại xe ba bánh chở hàng cồng kềnh. Tôi đề nghị tịch thu các loại tự chế, ba bánh giả mạo, nên dành xe này cho những người khuyết tật”.


Nhiều xe ba bánh giả mạo vi phạm làm ảnh hưởng đến những người thương binh khác.

Nhiều xe ba bánh giả mạo vi phạm làm ảnh hưởng đến những người thương binh khác.

Cũng bức xúc với tình trạng xe ba bánh giả mạo thương binh hoạt động ngang nhiên, thương binh Phạm Văn Thành (Ngã Tư Sở) bày tỏ: “Tôi ủng hộ các đồng chí CSGT thực hiện kế hoạch này vì nhiều khi đi qua ngã tư, gặp đèn đỏ vẫn thấy các xe ba bánh vượt như thường khiến người đi đường khó chịu, thậm chí hiểu lầm về đạo đức và thái độ của thương binh chúng tôi. Tôi chắc chắn rằng, những xe thương binh chân chính không bao giờ như vậy, chỉ có những xe giả mạo mới hành xử thiếu văn hóa như thế. Mong các đồng chí CSGT xử lý triệt để các trường hợp vi phạm để không còn những người giả danh thương binh ngang nhiên lái các loại xe này nữa”.


Đối với trường hợp xe ba bánh không có giấy đăng ký sẽ bị tạm giữ hoặc tịch thu.

Đối với trường hợp xe ba bánh không có giấy đăng ký sẽ bị tạm giữ hoặc tịch thu.

Trả lời phóng viên VTV News về tình trạng hoạt động hiện nay của các loại xe ba bánh tự chế, giả mạo thương binh, đồng chí Nguyễn Đức Huấn (Đội phó đội CSGT số 4) cho biết: “Để xử lý triệt để tình trạng ngang nhiên hoạt động của xe ba bánh giả danh thương binh, chúng tôi thường xuyên chỉ đạo, nhắc nhở các đội tuần tra phải túc trực 24/24h, khi phát hiện các trường hợp xe ba bánh, xe thô sơ chở đồ cồng kềnh, gây mất trật tự an toàn giao thông không có giấy đăng ký phương tiện, sẽ bị tạm giữ, tịch thu”.

“Sau khi triển khai kế hoạch, trên các tuyến đường trong nội thành các loại xe ba bánh này đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, tại các tuyến đường lớn như đường Pháp Vân – Cầu Giẽ, nhiều xe ba bánh vẫn tự do lưu thông mà chúng tôi chưa kịp thời xử lý” – Đồng chí Huấn cho biết thêm.

Khó xử lý xe ba bánh giả xe thương binh Khó xử lý xe ba bánh giả xe thương binh

VTV.vn - Hiện nay, có hơn 4.000 xe ba bánh tự chế dành cho thương binh, hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhưng lại chỉ có 20% người điều khiển là thương binh thật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước