Cụ ông miệt mài sưu tầm tem về Hà Nội

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ năm, ngày 10/10/2019 10:40 GMT+7

VTV.vn - Suốt 60 năm qua, ông Lê Đức Vân - Nguyên Chủ tịch Hội tem Hà Nội luôn miệt mài với công việc sưu tầm và gìn giữ những con tem với dấu mốc lịch sử đặc biệt của Hà Nội.

Bộ tem kỉ niệm ngày 10/10 - ngày Giải phóng thủ đô, được phát hành vào năm 1954, tính đến nay là vừa tròn 65 năm, sau đó cứ mỗi 5 năm, một bộ tem mới lại được phát hành để kỉ niệm thời khắc lịch sử này. Đến nay, ông Lê Đức Vân đã sở hữu trọn vẹn 7 bộ tem quý giá. Là người Hà Nội, chứng kiến mọi thăng trầm của Thủ đô, ông Vân luôn mong mỏi có thể lưu lại những sự kiện đó qua các con tem thư.

Suốt một thời gian dài, đến nay trong gia tài của mình, ông Vân đã có cả ngàn con tem quý hiếm, được cất giữ cẩn thận trong từng bộ tem với nhiều chủ đề khác nhau, trong đó nổi bật nhất là bộ tem về Hà Nội. Với ông Vân, những con tem chính là chứng nhân cho lịch sử hào hùng, vẻ vang của mảnh đất thủ đô. Đây cũng được coi là bộ sưu tập ông tâm đắc và thích thú nhất trong quãng thời gian chơi tem của mình.

Không chỉ sưu tầm tem trong nước, ở cái tuổi 93, hàng ngày ông Vân vẫn miệt mài tìm tòi sưu tầm, thậm chí trao đổi tem, tài liệu với bạn bè nước ngoài với mong muốn có thể hoàn thành trọn vẹn nhất bức tranh về quá trình hình thành và phát triển của thủ đô nghìn năm văn hiến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước