Cử tri các tỉnh đồng bằng sông Hồng bầu cử trong không khí vui tươi, rộn ràng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 20:43 GMT+7

VTV.vn - Ngày 22/5, hòa chung không khí ngày hội lớn của cả nước, cử tri các tỉnh ở khu vực đồng bằng sông Hồng đã nô nức đi bỏ phiếu bầu cử trong không khí vui tươi, rộn ràng.

* Tại Nam Định: Ngay trong sáng 22/5, có 3 tổ bầu cử tại Nam Định đạt tỷ lệ 100% cử tri trong danh sách thực hiện xong quyền công dân của mình. Đến 17h, toàn tỉnh Nam Định đã đạt 95,8% cử tri đi bầu cử. Trong đó, cao nhất là huyện Mỹ Lộc đạt 99,28%.

* Tại Ninh Bình: Tỉnh Ninh Bình có 725.337 cử tri tham gia bỏ phiếu. Từ nhiều tháng qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã được các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh tiến hành khẩn trương, đúng luật định.

Tính đến 17h, toàn tỉnh đã có 95,07% cử tri đi bầu cử. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được đảm bảo ổn định.


Cử tri Ninh Bình tham gia bỏ phiếu

Cử tri Ninh Bình tham gia bỏ phiếu

* Tại Hà Nam: Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Nam, đến cuối giờ chiều nay, tỷ lệ cử tri Hà Nam đi bỏ phiếu đạt trên 95%. Hà Nam đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Hội đồng bầu cử quốc gia, từ việc vận động tuyên truyền về bầu cử, quá trình chuẩn bị nhân sự, tổ chức hiệp thương, tiếp xúc cử tri cho đến niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách các ứng cử viên.

* Tại Thái Bình: Ngày 22/5, có hơn 1.450.000 cử tri tỉnh Thái Bình đi bỏ phiếu bầu cử. Do làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất cho công tác bầu cử nên đến thời điểm này, hơn 93% cử tri tỉnh Thái Bình đã hoàn thành quyền công dân của mình. Cao nhất là TP Thái Bình với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 98,3%.

* Tại Hưng Yên: Tỉnh Hưng Yên có hơn 913.000 cử tri đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; trong đó 111 tổ bầu cử ở TP Hưng Yên đều đồng loạt khai mạc vào lúc 6h30. Do có sự chuẩn bị chu đáo và tích cực tuyên truyền về ý nghĩa của ngày bầu cử cũng như làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự nên việc bỏ phiếu ở các địa điểm bầu cử của Hưng Yên đều diễn ra an toàn, đúng luật, tình hình trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

* Tại Hải Dương: Toàn tỉnh có gần 1,4 triệu cử tri tham gia bầu cử. Sau khi bỏ những lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban bầu cử tỉnh đã thành lập các đoàn đi kiểm tra trực tiếp tại các điểm bầu cử của 12 huyện, thị xã, thành phố. Qua kiểm tra đã kịp thời chỉ đạo khắc phục những hạn chế, đảm bảo công tác bầu cử được thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước