Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau nhận bổ sung nguồn khí

Lê Phượng - Tuấn Anh (VTV9)-Thứ bảy, ngày 16/03/2019 06:02 GMT+7

VTV.vn - Một thỏa thuận khung đã được ký kết giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) và Công ty Dầu khí Quốc gia Malaysia (Petronas) vào chiều 15/3 tại TP.HCM.

Theo đó, cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau sẽ nhận được lượng khí hơn 1 tỷ m3/năm bắt đầu từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 để bổ sung kịp thời cho lượng khí bị thiếu hụt. Sau thỏa thuận khung này, PetroVietnam và Petronas sẽ tiếp tục triển khai đàm phán hợp đồng mua bán khí, làm cơ sở thực hiện việc cấp khí bổ sung cho cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm tiếp tục vận hành ổn định, hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho khu vực Tây Nam Bộ và của đất nước.

Với sự hợp tác chặt chẽ của Petronas, PetroVietnam luôn được ưu tiên tiếp nhận tối đa nhu cầu khí trong mùa khô và được Petronas hỗ trợ nhận lượng khí dư thừa trong mùa mưa.

Khắc phục sự cố đường ống dẫn khí cho nhà máy Điện, Đạm tại Cà Mau Khắc phục sự cố đường ống dẫn khí cho nhà máy Điện, Đạm tại Cà Mau

Sau 3 ngày khắc phục sự cố xì van ống cung cấp khí PM3 cho 2 nhà máy điện Cà Mau, hôm nay (19/3) việc cung cấp khí đã có thể trở lại bình thường cho các nhà máy Điện, Đạm và các hộ tiêu thụ khác tại Cà Mau.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước