Cuộc chiến chống dịch COVID-19: "Chúng tôi mệt nhưng vì nhân dân cố gắng"

P.V (Nguồn: Minh Khuất)-Thứ sáu, ngày 20/03/2020 15:58 GMT+7

Bác nhân viên vệ sinh tại Cảng hàng không Nột Bài tranh thủ nghỉ ngơi tại chỗ trong giây lát

VTV.vn - Khó mà diễn tả hết sự vất vả của những cán bộ, công nhân viên và người lao động thực hiện nhiệm vụ tại Cảng hàng không Nội Bài trong mùa dịch COVID-19.

Những hình ảnh được phóng viên của VTV ghi lại tại Cảng hàng không Nội Bài, nơi tuyến đầu tiếp xúc trực tiếp với các hành khách từ quốc tế về Việt Nam, cho thấy những người trong bộ đồ bảo hộ chống dịch bệnh đang tranh thủ chút thời gian quý giá để chợp mắt, nghỉ ngơi.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19: Chúng tôi mệt nhưng vì nhân dân cố gắng - Ảnh 1.
Cuộc chiến chống dịch COVID-19: Chúng tôi mệt nhưng vì nhân dân cố gắng - Ảnh 2.

Các nhân viên và những người thực hiện nhiệm vụ tại Cảng hàng không Nội Bài tranh thủ chút thời gian quý giá để ngả lưng nghỉ ngơi

Họ là những cán bộ của Cảng hàng không, Bộ tư lệnh quân khu Thủ đô, Công an cửa khẩu, CDC, Kiểm dịch y tế quốc tế, An ninh hàng không, là cán bộ, công nhân viên của các hãng hàng không và cả những nhân viên vệ sinh.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19: Chúng tôi mệt nhưng vì nhân dân cố gắng - Ảnh 3.
Cuộc chiến chống dịch COVID-19: Chúng tôi mệt nhưng vì nhân dân cố gắng - Ảnh 4.

Mọi người chỉ kịp nghỉ ngơi ngay tại khu vực thực hiện nhiệm vụ trước khi tiếp tục với công việc

Họ tranh thủ ngả lưng, tranh thủ ngủ bởi những lực lượng này đã làm việc xuyên suốt tại đây thời gian qua. Có những người đã không trở về nhà gần 1 tháng nay để ở lại chống dịch, giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Dịch COVID-19 đã xuất hiện tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tính đến ngày 20/3, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới lên tới 245.626 trường hợp, 10.048 trường hợp đã tử vong.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam hiện ghi nhận 85 ca nhiễm COVID-19, đã chữa khỏi hoàn toàn 17 trường hợp và không có trường hợp tử vong nào do COVID-19. Hiện tại, Chính phủ, các cơ quan chức năng và người dân Việt Nam đều đang nỗ lực hết mình, cùng chung tay để phòng, chống dịch COVID-19. Mỗi cá nhân cần có ý thức bảo vệ chính mình, gia đình và cộng đồng trước sự lây lan của dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước