Cuộc đột kích đầy nguy hiểm vào điểm nóng ma túy Lóng Luông, Sơn La

Minh Phong (Công an tỉnh Sơn La)-Thứ bảy, ngày 30/06/2018 06:03 GMT+7

VTV.vn - Gần 300 cảnh sát có trang bị áo giáp, vũ khí chia thành hai mũi, tạo thành vòng vây khép kín hang ổ nhóm tội phạm. Nhiều xe bọc thép, xe phá sóng cũng được huy động.

Trong hai ngày 27/6 và 28/6, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tổ chức tấn công vào ổ nhóm ma túy tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

Theo tài liệu trinh sát, có hơn 50 đối tượng đang bị truy nã ở Lóng Luông đều nằm trong những đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy khét tiếng. Chỉ cần gặp người lạ, không phải là người dân trong vùng là các đối tượng có thế xả súng.

Cuộc đột kích đầy nguy hiểm vào điểm nóng ma túy Lóng Luông, Sơn La - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng trong cuộc tấn công ổ nhóm tội phạm ma túy ở Lóng Luông, Sơn La.

Khu vực Lũng Xá, Tà Dề, xã Lóng Luông, Vân Hồ là nơi người dân luôn sống trong cảnh lo sợ bởi sự manh động của các đối tượng buôn bán ma túy.

Cuộc đột kích vào ổ nhóm ma túy được bắt đầu rạng sáng 28/6. Sau những lời vận động, thuyết phục, các đối tượng vẫn ngoan cố chống trả quyết liệt. Những tiếng súng đã vang lên nhằm thẳng vào cảnh sát buộc ban chuyên án phải sử dụng biện pháp mạnh tấn công trực diện ổ nhóm ma túy. 2 đối tượng bị xử lý, 3 đối tượng khác bị bắt giữ, thu giữ 3 lựu đạn, 4 súng quân dụng, 415 viên đạn các loại, nhiều vỏ đạn, nhiều bình gas và tang vật khác.

Chiều ngày 29/6, cơ quan chức năng đã phát hiện trên 10 khẩu súng quân dụng các loại, hơn 4.000 viên đạn, rất nhiều lựu đạn và vật gây nổ của các đối tượng đang cất giấu.

Một ngày sau vụ tấn công vào bản doanh của ổ nhóm ma túy, cuộc sống của người dân tại Lóng Luông, Vân Hồ đã ổn định trở lại.

Sơ kết chuyên án ma túy lớn tại Sơn La Sơ kết chuyên án ma túy lớn tại Sơn La Mộc Châu (Sơn La) là địa bàn phức tạp về tội phạm ma túy Mộc Châu (Sơn La) là địa bàn phức tạp về tội phạm ma túy Thủ tướng gửi thư khen lực lượng chức năng bắt 2 trùm ma túy đặc biệt nguy hiểm ở Sơn La Thủ tướng gửi thư khen lực lượng chức năng bắt 2 trùm ma túy đặc biệt nguy hiểm ở Sơn La

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước