Cuộc sống chồng chất khó khăn của người dân sau vụ hỏa hoạn do xe bồn

Đài PT-TH Bình Phước-Thứ sáu, ngày 23/11/2018 19:32 GMT+7

VTV.vn - Sau nỗi đau mất đi người thân là những khó khăn chồng chất của các hộ dân khi nhà cửa, tài sản tích góp bao nhiêu năm đã tan thành tro bụi.

Tai ương bất ngờ ập xuống khiến căn nhà của anh Trương Văn Song (ấp 3B, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước) trở thành đống đổ nát. Toàn bộ tài sản, công cụ làm nghề sửa xe máy cùng phương tiện đi lại của gia đình anh đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

"Tôi đã sống tại địa phương hơn 30 năm, sau khi xảy ra hỏa hoạn gia đình tôi không còn gì", anh Song chia sẻ.

Hiện 9 thành viên trong gia đình ông Trương Văn Sút (âp 3B, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước) sinh hoạt trong một căn phòng nhỏ còn sót lại ở cuối nhà. May mắn thoát chết, song toàn bộ tài sản để kinh doanh của gia đình ông cũng bị thiêu rụi thành đống phế liệu.

Ông Sút cho biết: "Tổng thiệt hại của gia đình tôi sau vụ hỏa hoạn là trên 1 tỷ đồng".

Vụ tai nạn kinh hoàng do xe bồn gây ra rạng sáng 22/11 tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã làm 6 người thiệt mạng, 1 người bị thương nặng và 19 căn nhà bị cháy. Trong đó, có 2 nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ông Đặng Văn Kim - Chủ tịch UBND xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước - cho biết: "Hiện địa phương đã bố trí toàn bộ lực lượng ở các khu dân cư, cũng như lực lượng ấp đội, bố trí hỗ trợ người dân dọn dẹp để sớm trở lại cuộc sống bình thường".

Tại buổi kiểm tra thực tế tại hiện trường, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết sẽ báo cáo với Chính phủ để chỉ đạo các Bộ, ngành về việc kiểm tra các quy định và điều kiện đối với đơn vị kinh doanh vận tải các mặt hàng dễ cháy nổ, tránh những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngay sau khi vụ tai nạn này xảy ra, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng đoàn công tác đã trực tiếp tới khảo sát hiện trường và thăm hỏi gia đình nạn nhân tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước.

Chiều nay (23/11), ông Hùng có cuộc trao đổi với phóng viên VTV về vụ việc này:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước