Đa dạng thị trường đầu thu truyền hình kỹ thuật số

Tiến Triển, Tiến Lên-Thứ ba, ngày 21/06/2016 15:37 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 15/6, 6 kênh truyền hình analog ngưng phát sóng, thị trường đầu thu truyền hình cáp và truyền hình số mặt đất trở nên sôi động.

Loại thiết bị đầu thu truyền hình kỹ thuật số đang được nhiều người quan tâm nhất là đầu thu truyền hình số mặt đất (còn gọi là DVB-T2). Ngoài những sản phẩm chất lượng của các đơn vị chuyên cung cấp thiết bị truyền hình uy tín như: Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình VTC, loại thiết bị đầu thu này rất phong phú, đa dạng. Giá dao động từ 300.000 - 600.000 đồng mỗi đầu thu. Tuy nhiên, chỉ những kỹ thuật viên kinh nghiệm mới có thể phân biệt loại đầu thu nào có chất lượng tốt.

Cùng với đầu thu truyền hình số mặt đất, sản phẩm đầu thu kỹ thuật số truyền hình cáp cũng là chọn lựa của nhiều người hiện nay. Tại thành phố Cần Thơ, nhờ hệ thống cáp đã được trải khắp 80% khu vực nông thôn nên những ngày qua, người dân đăng ký lắp đầu thu truyền hình cáp rất nhiều.

Công ty truyền hình cáp Sài Gòn Tourist - đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện chương trình số hóa truyền hình theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện đang hỗ trợ cung cấp miễn phí đầu thu số cho người dân với nhiều loại đầu thu. Đa số đều được người dân ưa thích.

VTV ngừng phát sóng analog, thuê bao truyền hình cáp không bị ảnh hưởng VTV ngừng phát sóng analog, thuê bao truyền hình cáp không bị ảnh hưởng

VTV.vn - Khi Đài THVN ngừng phát sóng một số kênh truyền hình tương tự mặt đất (analog), các thuê bao sử dụng truyền hình cáp vẫn có xem các kênh truyền hình như bình thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước