Đã đến lúc Việt Nam phải có thái độ quyết liệt về trách nhiệm đóng thuế của Facebook

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/01/2019 21:36 GMT+7

VTV.vn - Không ít doanh nghiệp trong nước cho rằng, đã đến lúc Việt Nam phải có thái độ rõ ràng và quyết liệt về trách nhiệm đóng thuế của Facebook.

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có thông báo về các hành vi vi phạm pháp luật Việt nam của Facebook, trong đó nêu rõ việc Facebook đã để xảy ra tình trang thu tiền và cho phép mua quảng cáo chính trị để phát tán các thông tin sai lệch đến những đối tượng do người mua quảng cáo lựa chọn nhằm hạ thấp uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân tại Việt Nam. Ngoài ra, Facebook cũng cho phép nhiều quảng cáo bất hợp pháp tồn tại trên hạ tầng của mình. Việc đó đã dẫn đến hậu quả xấu với không ít người hiện đang sử dụng mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này.

Ước tính, doanh thu của Facebook tại Việt Nam tăng lên rất nhanh, trong vòng 5 năm, tăng gấp gần 4 lần. Tuy nhiên, hiện Facebook không thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Việt Nam, cụ thể không nộp thuế nhà thầu đối với doanh thu quảng cáo. Không ít doanh nghiệp trong nước cho rằng, đã đến lúc Việt Nam phải có thái độ rõ ràng và quyết liệt về trách nhiệm đóng thuế của Facebook để đảm bảo môi trường bình đẳng trong kinh doanh và đảm bảo pháp luật được thực thi một cách nghiêm minh và công bằng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước