Đà Nẵng: Chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm đất quy hoạch

​Văn Đức (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 10:24 GMT+7

VTV.vn -UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND quận Liên Chiểu phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, tháo dỡ các trường hợp xây dựng trái phép tại khu vực Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam.

Người dân tại phường Hòa Khánh Nam từ nhiều năm nay phải sống trong cảnh ao tù nước đọng, ô nhiễm nghiêm trọng từ các vùng đất trũng thấp bỏ hoang để lại. Theo nhiều hộ dân, trên diện tích gần 50 ha đất trống xen lẫn trong khu dân cư tại khu vực Đà Sơn nằm trong quy hoạch hạ tầng công cộng như khu công viên, sân chơi trẻ em. Thế nhưng dự án này đã kéo dài nhiều năm qua, gây bức xúc cho người dân.

Lợi dụng việc xử lý tình trạng ô nhiễm tại đây, nhiều hộ dân đổ đất, san lấp hàng loạt diện tích vùng đất trũng thấp, đọng nước và nghiêm trọng hơn là tự ý cơi nới trái phép, xây dựng nhiều công trình trên đất quy hoạch. Sự việc diễn ra trong suốt thời gian dài.

Mới đây, UBND thành phố Đà Nẵng có đã có văn bản phê bình UBND quận Liên Chiểu và phường Hòa Khánh Nam, đồng thời xem xét trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân được phân công phụ trách địa bàn đã để xảy ra vi phạm mà không kịp thời xử lý theo quy định.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu UBND quận Liên Chiểu chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý, tháo dỡ tất cả các trường hợp xây dựng trái phép tại khu vực nêu trên. Đồng thời, quận Liên Chiểu có trách nhiệm báo cáo kết quả xử lý về UBND thành phố trước ngày 10/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước