Đà Nẵng chung tay chăm sóc người có công

VTV8-Thứ tư, ngày 26/07/2017 15:47 GMT+7

VTV.vn - Sáng 26/7, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

Qua hơn 20 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, hiện Đà Nẵng có trên 100.000 lượt đối tượng được xác nhận theo quy định của pháp luật ưu đãi người có công; trong đó có trên 22.000 lượt đối tượng đang hưởng trợ cấp thường xuyên, kinh phí chi trả hàng năm hơn 330 tỷ đồng. Đà Nẵng cũng là địa phương giải quyết nhanh các chế độ cho người có công còn tồn đọng sau chiến tranh.

Phong trào toàn dân chăm sóc người có công với cách mạng cũng được thành phố thực hiện có hiệu quả trong 20 năm qua; trong đó nổi bật là chương trình cải thiện nhà ở theo Quyết định 118 của Thủ tướng.

Đà Nẵng hiện có trên 3.000 Mẹ Việt Nam anh hùng được phong tặng, truy tặng, hiện có trên 200 mẹ còn sống. Ngoài tiền phụng dưỡng, các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tổ chức tham quan, nghĩ dưỡng, xây nhà tình nghĩa cho các mẹ.

Tri ân những người có công với cách mạng Tri ân những người có công với cách mạng

VTV.vn - Nhiều sự kiện tri ân những người có công với cách mạng đã được tổ chức trên cả nước nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước