Đà Nẵng đưa vào sử dụng nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn

Thuận Phong - Trần Thành (VTV8)-Thứ ba, ngày 26/04/2016 14:24 GMT+7

VTV.vn - Sáng 26/4, TP Đà Nẵng đã đưa thêm một nhà vệ sinh công cộng vào sử dụng tại vị trí đầu cầu sông Hàn, quận Hải Châu.

Nhà vệ sinh công cộng được xây dựng trên diện tích 60m2 với tổng kinh phí đầu tư 1,2 tỷ đồng. Việc đưa nhà vệ sinh công cộng vào sử dụng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân, cũng như là du khách khi đến thăm quan, du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

Tại thành phố Đà Nẵng, ngoại trừ công trình vệ sinh của các cơ sở lưu trú và khu nghỉ dưỡng, hầu hết các công trình vệ sinh công cộng tại các điểm du lịch đều rất thiếu. Do đó thêm một nhà vệ sinh công cộng miễn phí đạt chuẩn được đưa vào sử dụng đã góp phần đem lại văn minh cho bộ mặt của một đô thị, nhất là khi Đà Nẵng là thành phố du lịch, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

Cùng với việc xây dựng mới các nhà vệ sinh đạt chuẩn và kêu gọi cộng đồng tham gia dự án xã hội hóa nhà vệ sinh cộng cộng mang tên “Thoải mái như ở nhà”, thành phố Đà Nẵng còn cài đặt ứng dụng Comfort as home - Tìm nhà vệ sinh miễn phí trên điện thoại di động. Sau khi cài đặt ứng dụng này những địa điểm có đặt biểu tượng nhà vệ sinh miễn phí “Thoải mái như ở nhà” gần nhất sẽ hiển thị lên trên bản đồ giúp người dân và du khách có thể tìm đến khi có nhu cầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước