Đà Nẵng giám sát vận tải hành khách liên tỉnh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/04/2020 09:48 GMT+7

VTV.vn - TP Đà Nẵng hôm 24/4 đã đưa hoạt động vận tải khách cố định liên tỉnh trở lại để phục vụ người dân.

Tuy nhiên, việc vận tải hành khách liên tỉnh được yêu cầu đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19. Cụ thể, các biện pháp phòng chống dịch cho lái xe và hành khách như là rửa tay, đeo khẩu trang, khử khuẩn xe, đảm bảo giãn cách trên xe. Các đơn vị quản lý, khai thác, kinh doanh bến xe còn không được chạy quá 50% biểu đồ chạy xe liên tỉnh.

Ghi nhận tại Bến xe khách trung tâm của TP Đà Nẵng, các tuyến xe khách liên tỉnh cố định đã hoạt động trở lại. Song lượng xe xuất bến rất ít, vì lượng khách đi lại vẫn chưa nhiều. Đà Nẵng cho phép các tuyến được chạy tối đa 30% biểu đồ chạy xe đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ. Tối đa 50% biểu đồ chạy xe đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Tuy cho phép hoạt động trở lại song dịch vụ vận tải khách vẫn đảm bảo việc thực hiện giãn cách xã hội để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Các lái xe, phụ xe và hành khách đi xe phải tuân thủ các quy định về y tế trong phòng chống dịch bệnh.

Hiện Đà Nẵng vẫn tiếp tục dừng hoạt động đối với xe bus nội thành, các tuyến bus liên tỉnh liền kề Đà Nẵng - Quảng Nam, Đà Nẵng - Thừa Thiên-Huế. Xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa cũng dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước