Đà Nẵng hướng tới xây dựng thành phố thông minh

Văn Chương (VTV8)-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 10:10 GMT+7

VTV.vn - Trong nhiều năm qua, thành phố Đà Nẵng đã tập trung đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng chính quyền điện tử.

Đà Nẵng là đô thị đầu tiên của Việt Nam nằm trong 33 thành phố trên toàn cầu chính thức nhận giải thưởng Thành phố thông minh. Cùng với việc đầu tư chăm lo các vấn đề dân sinh, chỉnh trang đô thị, cơ sở hạ tầng, trong nhiều năm qua, Đà Nẵng đã tập trung đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng chính quyền điện tử. Điều này đã mang lại nhiều tiện ích cho người dân cũng như công tác quản lý điều hành của chính quyền trong hoạch định chính sách trung và dài hạn.

Hiện Đà Nẵng đã xây dựng hơn 3.500km2 đường trục cáp quang và một trung tâm dữ liệu kết nối từ UBND thành phố đến các Sở, ban, ngành và các quận, huyện, xã, phường. Công dân và công chức tương tác trên nền tảng công nghệ này, trong đó giáo dục và y tế là hai lĩnh vực gắn chặt với người dân được ưu tiên hàng đầu.

Đến năm 2020, chương trình xây dựng thành phố thông minh sẽ giúp Đà Nẵng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, từ đó giải quyết có hiệu quả những yêu cầu đặt ra trong quá trình phát triển đô thị, nhất là ùn tắc giao thông, sử dụng nguồn tài nguyên và ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao năng lực điều hành của chính quyền nhằm đem lại cuộc sống tốt hơn cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước