Đà Nẵng: Nguy cơ cháy rừng ở mức báo động

Diệu Quỳnh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/08/2016 15:11 GMT+7

Lửa bùng cháy dữ dội tại rừng Nam Hải Vân cách đây vài ngày. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Theo Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng, trong 3 ngày tới, nguy cơ xảy ra cháy rừng trên địa bàn Thành phố duy trì ở mức cao - mức báo động cấp III.

Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng đưa ra cảnh báo trên sau khi theo dõi sát tình hình thời tiết cũng như giám sát hai vụ cháy xảy ra tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân trong những ngày vừa qua. Cơ quan này đề nghị các quận, huyện, phường, xã cần theo dõi, chỉ đạo chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng; cấm sử dụng lửa để xử lý thực bì.

Đồng thời, Chi cục Kiểm lâm yêu cầu các hạt kiểm lâm tăng cường thông tin về nguy cơ cháy rừng đến các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư khu vực có rừng; chuẩn bị nhân lực, phương tiện, dụng cụ chữa cháy rừng; báo cáo kịp thời tình hình cháy rừng về Ban chỉ đạo quận/ huyện và Chi cục Kiểm lâm.

Các hạt kiểm lâm cần giám sát, kiểm tra các chủ rừng trong việc chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy; xử lý nghiêm các vi phạm. Phối hợp với Ban quản lý các khu du lịch sinh thái để giám sát, nhắc nhở các du khách lưu ý đảm bảo an toàn trong sử dụng lửa khi tham quan, du lịch tại rừng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước