Đà Nẵng phấn đầu 100% học sinh biết bơi khi tốt nghiệp tiểu học

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 11:48 GMT+7

VTV.vn - Phong trào dạy và học bơi đang diễn ra sôi nổi tại Đà Nẵng, địa phương đặt mục tiêu 100% học sinh tốt nghiệp tiểu học đều biết bơi.

Nhận thức của cả xã hội về sự cần thiết của việc trang bị kỹ năng bơi lội và chống đuối nước đang ngày càng được nâng cao. Tại Đà Nẵng, ngành giáo dục thành phố luôn xem đây là một trong những hoạt động cần phải ưu tiên, thậm chí còn đặt mục tiêu đến năm học 2016 – 2017, 100% học sinh tốt nghiệp tiểu học đều biết bơi. Chính vì vậy, mùa Hè năm nay, phong trào dạy và học bơi đang diễn ra sôi nổi ở địa phương này.

Mỗi năm, ngành giáo dục TP Đà Nẵng đầu tư gần 100 triệu đồng cho mỗi trường học để các em học sinh được học bơi miễn phí. TP Đà Nẵng hiện có 17 bể bơi trong các trường học và 8 bể bơi ngoài ngành. Năm học qua, đã có gần 5.500 học sinh được dạy các kỹ năng bơi và chống đuối nước. Năm 2016 này, dự kiến số lượng học sinh được học bơi sẽ tăng gấp 3 lần bởi thành phố Đà Nẵng đã thống nhất đầu tư ngân sách xây thêm 10 hồ bơi di động tại các xã khó khăn. Với địa bàn trung tâm, nhiều hồ bơi mới sẽ đi vào hoạt động trong tháng 6 này nhờ việc kêu gọi xã hội hóa.

Cùng với những nỗ lực của ngành giáo dục Đà Nẵng thì sự ủng hộ mạnh mẽ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã cho thấy cả xã hội đang cùng vào cuộc để gây dựng phong trào dạy và học bơi ngày càng phát triển, trang bị cho các em không chỉ kiến thức mà còn là những kỹ năng thiết thực trong cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước