Đà Nẵng: Phòng chống tội phạm hiệu quả nhờ camera giám sát an ninh

Thuận Phong (VTV8)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 10:02 GMT+7

VTV.vn - Thông qua hệ thống ghi hình 24/24 của các camera, nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, an toàn xã hội đã được phát hiện và xử lý kịp thời.

Sau hơn 3 tháng triển khai, dự án lắp đặt camera quan sát trên các tuyến phố và các khu dân cư tại TP Đà Nẵng đã nhận được sự đồng tình của người dân, bởi thông qua hệ thống ghi hình 24/24 của các camera, nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, an toàn xã hội đã được phát hiện và xử lý kịp thời.

Dự án lắp đặt hệ thống camera giám sát ở TP Đà Nẵng được phân thành hai nhóm gồm hệ thống camera công cộng và hệ thống camera sẵn có trong dân. Dự kiến hệ thống camera quan sát sẽ được lắp đặt tại 857 điểm trên toàn thành phố Đà Nẵng với kinh phí 22 tỷ đồng. Trong đó, thành phố sẽ đầu tư 100% kinh phí cho nhóm camera công cộng. Đối với nhóm hệ thống camera khác sẽ được thực hiện theo mô hình xã hội hóa.

Việc lắp đặt camera sẽ hoàn thành trong năm 2017 và nếu dự án này hoàn thành đúng kế hoạch thì TP Đà Nẵng là địa phương đầu tiên tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên có hệ thống camera phủ sóng rộng khắp, phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến phố và khu dân cư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước