Đà Nẵng ra quân hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo

VTV8-Thứ bảy, ngày 10/06/2017 13:39 GMT+7

Đoàn viên thanh niên Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) dọn cỏ dại. (Ảnh: Báo Nhân dân điện tử)

VTV.vn - Lễ phát động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 8/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 vừa được UBND TP Đà Nẵng tổ chức vào sáng 10/6.

Lễ phát động đã thu hút đông đảo người dân, cán bộ, công chức, Đoàn viên thanh niên và các lực lượng vũ trang tham dự.

Chủ đề Ngày Đại dương thế giới năm nay là "Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta", hướng tới việc hạn chế ô nhiễm biển do chất dẻo và ngăn chặn xả rác ra biển. Tuần lễ Biển và Hải đảo mang chủ đề tương tự "Vì tương lai của chúng ta" như một lời kêu gọi mỗi người với từng hành động nhỏ để bảo vệ đại dương hôm nay, vì cuộc sống ngày mai.

Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, chiến dịch "Tình nguyện làm sạch biển" đã được thành phố Đà Nẵng triển khai ngay trong sáng 10/6 trên địa bàn 17 phường nhằm tổng dọn vệ sinh tại các bãi biển và khu sinh thái ven biển. Việc kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam là dịp để người dân thành phố Đà Nẵng thể hiện ý chí quyết tâm bảo vệ tài nguyên môi trường biển đảo bền vững, khẳng định tiềm lực to lớn về kinh tế biển, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển.


Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2017 Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2017 Hải Phòng hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải Đảo Việt Nam Hải Phòng hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải Đảo Việt Nam Nhiều hoạt động trong tuần lễ Biển và hải đảo 'Vì một đại dương xanh' Nhiều hoạt động trong tuần lễ Biển và hải đảo "Vì một đại dương xanh"


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước