Đà Nẵng tập huấn chăm sóc sức khỏe cho đoàn cán bộ y tế Pakistan

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ hai, ngày 23/05/2016 14:19 GMT+7

Khóa học được khai giảng tại Đà Nẵng.

VTV.vn - Từ 23/5-2/6, đoàn cán bộ y tế Nhà nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan sẽ tham gia tập huấn về Chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo.

Với những thành tựu y học đạt được trong công tác chăm sóc thiết yếu cho trẻ sơ sinh, vừa qua, Bệnh viện Phụ sản Nhi TP Đà Nẵng đã được Bộ Y tế chọn lựa làm nơi tổ chức khóa đào tạo giảng viên về Chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo cho đoàn cán bộ y tế Nhà nước cộng hòa Hồi giáo Pakistan. Sáng 23/5, khóa học đã được khai giảng tại Đà Nẵng.

Trong thời gian từ 23/5 đến 2/6, đoàn cán bộ y tế Nhà nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan sẽ tham gia tập huấn về Chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo do các giảng viên đến từ Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em, Bộ Y tế và các bác sĩ đầu ngành về nhi sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng giảng dạy. Những kinh nghiệm có được trong quá trình triển khai thành công phương pháp y học này tại Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng sẽ được chia sẻ cho nước bạn với mục đích hạn chế tối đa tình trạng tử vong sơ sinh.

“Phương pháp Kangaroo” hay “Cái ôm đầu tiên”, “Da kề da” là phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh bằng cách đặt trẻ nằm tiếp xúc da trên ngực mẹ để được giữ ấm và nuôi dưỡng bằng sữa mẹ. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả, chi phí thấp, dễ thực hiện, góp phần làm giảm tỷ lệ bệnh tật, tử vong ở trẻ sơ sinh, nhất là trẻ sinh non, nhẹ cân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước