Đà Nẵng xoay trục đầu tư cho văn hóa

Đỗ Vinh - Trần Thành (VTV8)-Thứ hai, ngày 20/03/2017 14:11 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo Đà Nẵng đã có cái nhìn mới, tư duy mới về văn hóa thông qua việc đầu tư các công trình văn hóa lớn, đưa ra quyết định táo bạo trong việc bảo vệ các di tích.

10 năm trước, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã bán trụ sở làm việc của Trung tâm Văn hóa trên đường Hùng Vương. Hơn 1ha "đất vàng" nằm ở trung tâm Đà Nẵng được giao cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Không có nơi làm việc, Trung tâm Văn hóa phải đi thuê mượn trụ sở và di chuyển đến 5 lần. Mới đây, chính quyền Đà Nẵng quyết định xây dựng trụ sở làm việc mới cho Trung tâm Văn hóa tại một khu đất có diện tích 2,5ha ngay trung tâm quận Cẩm Lệ.

Thành Điện Hải - Di tích quốc gia gắn liền với cuộc kháng chiến chống liên quân Pháp - Tây Ban Nha hiện đang bị xâm hại tứ phía. Trước thực trạng này, chính quyền Đà Nẵng đã đưa ra phương án giải cứu tòa thành bằng cách giải tỏa trắng 80 hộ sống ở phía Tây thành. Trước đó, lãnh đạo Đà Nẵng đã kịp thời dừng dự án xây dựng kho lưu trữ thành phố ở phía Bắc. Dự kiến, đầu tư 150 tỷ đồng để giải tỏa và trùng tu hào rãnh quanh thành.

Mới đây, Đà Nẵng cũng vừa nâng cấp xong Thư viện tổng hợp và khánh thành Bảo tàng Mỹ thuật. Hiện Đà Nẵng đang đầu tư hơn 50 tỷ đồng để nâng cấp Bảo tàng Chăm. Có thể nói, đầu tư cho văn hóa sẽ sinh lợi về mặt tinh thần nên khó định lượng được và đầu tư cho văn hóa cũng nhằm mục đích thúc đẩy phát triển du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước