Đã tìm thấy thi thể du khách Belarus tử nạn tại thác Pongour - Lâm Đồng

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 29/02/2016 13:00 GMT+7

Lực lượng cứu hộ tỉnh Lâm Đồng tìm kiếm du khách người Belarus bị nạn dưới chân thác Pongour. Ảnh: Đặng Tuấn-TTXVN

VTV.vn - 10h30 ngày 29/2, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích tại khu vực thác Pongour thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Du khách được xác định danh tính là Bandarenka Viktar, 26 tuổi, giới tính nam, quốc tịch Belarus. Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trực tiếp chỉ đạo cuộc tìm kiếm. Xác định nạn nhân bị mất tích dưới một hố nước sâu, tỉnh Lâm Đồng đã huy động lực lượng cứu hộ đến 50 người và nạn nhân được thợ lặn tìm thấy dưới đáy hồ nước sâu 7m.

Ông Vi Văn Hạnh - Phó giám đốc Công ty TNHH Đất Nam, đơn vị quản lý, kinh doanh Khu du lịch thác Pongour cho biết, vào chiều 28/2, du khách người Belarus này đi bộ vào thác, để balô trên bờ rồi đi bộ vào vực có hố nước sâu, lạnh để xuống tắm. Khi vừa xuống nước thì du khách này trượt chân xuống khu vực nước sâu. Lúc sau, thấy người đàn ông nước ngoài có dấu hiệu đuối nước, một nhóm du khách đến từ tỉnh Đồng Nai đi dã ngoại nhảy xuống cứu nhưng không kịp.

Cũng theo ông Vi Văn Hạnh, vị khách xấu số nói trên đi xe máy cùng một nhóm người bản địa đến cổng khu du lịch. Sau đó một mình đi bộ vào bên trong, không mua vé vào cổng nhưng vẫn cố vào tham quan. Đặc biệt, khi vào khu du lịch này, anh Bandarenka Viktar có dấu hiệu say rượu.

Ngay sau khi các du khách báo có người bị chìm dưới hồ nước sâu, Ban quản lý Khu du lịch Thác Pongour phối hợp cùng chính quyền địa phương tìm kiếm. Tuy nhiên, do hồ nước sâu, vách đá dựng đứng, hiểm trở và thời tiết cũng như nước dưới hồ rất lạnh nên đến trưa nay, thi thể du khách này mới được tìm thấy.

Ông Vi Văn Hạnh, nói: Khu du lịch Thác Pongour (còn gọi là thác Bảy tầng) là du lịch cảnh quan chứ không phải là du lịch mạo hiểm nên việc công ty không trang bị các thiết bị bơi lội. Du khách Bandarenka Viktar tự ý vào mà không theo sự chỉ dẫn nào.

Khu du lịch thác Pongour nằm trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cách thành phố Đà Lạt khoảng 50km về phía Nam. Thác Pongour hay còn gọi là thác Bảy Tầng, ngọn thác từ trên cao 40m đổ qua những vách đá có 7 tầng.

Sau khi hoàn tất công tác cứu hộ, tỉnh Lâm Đồng sẽ bàn giao thi thể nạn nhân cho lãnh sự quán Belarus tại thành phố Hồ Chí Minh để phối hợp trong công tác điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước