Đã xác định danh tính nạn nhân trong vụ sập mỏ đá tại Nghệ An

Nguyễn Nam, Hữu Dũng (Đài PT-TH Nghệ An)-Thứ hai, ngày 18/12/2017 06:49 GMT+7

Mỏ đá để xảy ra tai nạn lao động khiến ba người thương vong. Ảnh: Báo Nhân Dân.

VTV.vn - Danh tính các nạn nhân trong vụ sập mỏ đá xảy ra cách đây 2 ngày tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã được xác định.

Trong đó nạn nhân thiệt mạng là anh Trương Quang Sóng, 32 tuổi, quê ở huyện Kỳ Anh, tĩnh Hà Tĩnh. Ngoài ra còn có 2 người khác bị thương trong vụ việc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, huyện Quỳ Hợp đã tập trung khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ, động viên người nhà nạn nhân. Mỏ đá trắng nơi xảy ra vụ tai nạn được cấp giấy phép khai thác từ năm 2015, với thời hạn 22 năm. 

Tuy nhiên, đầu tháng 3 năm nay, huyện Quỳ Hợp đã phải đề nghị tỉnh Nghệ An tước giấy phép khai khác 6 tháng với mỏ này, do một số bất cập liên quan đến quy trình khai thác và an toàn lao động.

Đình chỉ hoạt động khai thác của Công ty cổ phần Á Châu sau vụ sập mỏ đá Đình chỉ hoạt động khai thác của Công ty cổ phần Á Châu sau vụ sập mỏ đá

VTV.vn - Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, hiện đã đình chỉ hoạt động khai thác của công ty cổ phần Á Châu để đảm bảo an toàn sau vụ sập mỏ đá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước