Theo đó, trong rượu ngâm hạt cây rừng có chứa chất anisatin - một chất gây độc thần kinh có trong hạt cây rừng mà nhóm đã dùng để ngâm rượu. Về mẫu rượu trắng không phát hiện có methanol. Đây là kết quả dựa trên việc kiểm nghiệm 5 hạt cây rừng mà nhóm đi rừng đã dùng để ngâm rượu và 500 ml rượu trắng còn lại từ bình rượu ở nơi nhóm người đi rừng đã mua mà ngành y tế thu được.
Hiện nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hoà đang phối hợp với các cơ quan chức năng, các chuyên gia thực vật học để xác minh loại thực vật có chứa hoạt chất anisatin. Chi cục cảnh báo người dân tuyệt đối không sử dụng quả, hạt cây rừng khi chưa biết rõ công dụng để ăn, uống hay ngâm rượu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!