Đã xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc do uống rượu ngâm quả lạ tại Khánh Hòa

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/07/2019 11:40 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã xác định được nguyên nhân gây tử vong trong vụ ngộ độc do uống rượu ngâm quả lạ trong rừng xảy ra ngày 10/7.

Theo đó, trong rượu ngâm hạt cây rừng có chứa chất anisatin - một chất gây độc thần kinh có trong hạt cây rừng mà nhóm đã dùng để ngâm rượu. Về mẫu rượu trắng không phát hiện có methanol. Đây là kết quả dựa trên việc kiểm nghiệm 5 hạt cây rừng mà nhóm đi rừng đã dùng để ngâm rượu và 500 ml rượu trắng còn lại từ bình rượu ở nơi nhóm người đi rừng đã mua mà ngành y tế thu được.

Hiện nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hoà đang phối hợp với các cơ quan chức năng, các chuyên gia thực vật học để xác minh loại thực vật có chứa hoạt chất anisatin. Chi cục cảnh báo người dân tuyệt đối không sử dụng quả, hạt cây rừng khi chưa biết rõ công dụng để ăn, uống hay ngâm rượu.

Uống rượu ngâm quả lạ, 3 người tử vong, 2 người nguy kịch Uống rượu ngâm quả lạ, 3 người tử vong, 2 người nguy kịch

VTV.vn - Sau khi uống rượu ngâm với quả lạ trong rừng, một nhóm gồm 6 người ở huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã bị ngộ độc, trong đó, 3 người đã tử vong, 2 người nguy kịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước