Đại biểu Quốc hội tin tưởng vào tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thu Trà, Quỳnh Trang, Thanh Xuân, Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 02/04/2016 13:46 GMT+7

VTV.vn - Các đại biểu Quốc hội tin tưởng, với trình độ, năng lực và kinh nghiệm, tân Chủ tịch nước sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Quốc hội và nhân dân giao phó.

Thể hiện quyền và trách nhiệm của mình khi bỏ những lá phiếu bầu Chủ tịch nước, 452 đại biểu, chiếm tỷ lệ hơn 91%, đã tán thành bầu ông Trần Đại Quang làm Chủ tịch nước. Các đại biểu kỳ vọng, trong nhiệm kỳ của mình, Chủ tịch nước sẽ thực hiện xuất sắc trọng trách, nhất là vấn đề "nóng", vấn đề lớn đang đặt ra mà cử tri cũng như các đại biểu Quốc hội đang đặc biệt quan tâm.

Cũng trong sáng 2/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội đã xem xét miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội đối với ông Huỳnh Ngọc Sơn; miễn nhiệm Tổng Kiểm toán Nhà nước với ông Nguyễn Hữu Vạn, miễn nhiệm một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm một số ủy ban của Quốc hội.

Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang tuyên thệ nhậm chức Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang tuyên thệ nhậm chức

VTV.vn - Sáng 2/4, sau khi được Quốc hội bầu làm tân Chủ tịch nước, ông Trần Đại Quang đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, nhân dân và hiến pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước