Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Quốc Trung (VTV9)-Chủ nhật, ngày 20/05/2018 17:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (20/5), Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 5 được tổ chức tại TP.HCM.

Đến dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Hai năm qua, đoàn viên, thanh niên cả nước đã thực hiện hơn 21.200 công trình thanh niên, hơn 225.000 phần việc thanh niên các cấp. 

Qua phong trào thanh niên tình nguyện, hơn 6 triệu lượt đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước đã triển khai hàng trăm chương trình, dự án xây cầu, làm đường giao thông nông thôn, nhà nhân ái, trường học cho học sinh vùng cao… góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, giải quyết những khó khăn của cộng đồng. Từ những đóng góp đó, có 336 đại biểu được giới thiệu và xét chọn kỹ lưỡng được tuyên dương trong kỳ Đại hội năm nay.

Trong hai ngày diễn ra Đại hội, các đại biểu sẽ tham dự nhiều hoạt động tuyên dương, giao lưu như Lễ báo công dâng Bác và trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, triển lãm "Tuổi trẻ Việt Nam học tập làm theo lời Bác"... 

Đại hội năm nay có một số điểm mới như các đại biểu sẽ tham quan trải nghiệm thực tế tại các địa điểm văn hóa lịch sử, các khu công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao; giao lưu với các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước