Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX họp trù bị

Hà Phương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 13:27 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên họp trù bị, Đại hội đã nghe phổ biến chương trình, nội quy, thông qua danh sách đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, duyệt các nghi thức phục vụ cho ngày khai mạc.

Cũng tại phiên trù bị, Đại hội đã nghe báo cáo thành phần, số lượng, cơ cấu đại biểu về dự đại hội. Theo đó, tại Đại hội thi đua yêu nước lần này có tất cả 2.000 đại biểu, trong đó 1.800 đại biểu chính thức tham dự.

Báo cáo của Ban tổ chức tại phiên trù bị cũng cho biết, trong số 1.800 đại biểu chính thức của đại hội lần này có 167 đại biểu là đại diện tập thể và cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 101 đại biểu là chiến sĩ thi đua toàn quốc và gần 1.400 đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao.

Theo chương trình, chiều 6/12, đại hội sẽ tổ chức biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới và giao lưu với các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước.

Phiên khai mạc của Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IX sẽ chính thức diễn ra vào sáng 7/12.

Trước đó, vào đầu giờ sáng 6/12, các đại biểu tham dự đại hội đã vào lăng viếng chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ.

2.000 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX 2.000 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX

VTV.vn - Sáng 30/11, tại Hà Nội, Ban tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã tổ chức họp báo, giới thiệu các hoạt động của Đại hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước