Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên Phủ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/05/2019 20:38 GMT+7

VTV.vn - “Điện Biên Phủ - Võ Nguyên Giáp” luôn là cụm từ được người dân cất lên với lòng tự hào, kính trọng mỗi khi nhắc tới sự kiện lịch sử trọng đại - chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tháng Năm này, rất đông du khách đã với Mường Phăng, nơi đặt trụ sở của Bộ Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ 65 năm về trước. Từ đây, có thể quan sát toàn bộ thung lũng. Mỗi người đến đây có cảm xúc khác nhau nhưng đều có chung một câu hỏi, đến để tìm hiểu, để cắt nghĩa: Vì sao Việt Minh thắng.

Với chiến thắng Điện Biên Phủ, người Pháp kinh ngạc trước khả năng của Việt Minh bởi họ không thể hình dung ra được khả năng vô tận của một dân tộc, của một quân đội chiến đấu vì độc lập, tự do. Đóng góp vào chiến thắng chung ấy, không thể không nhắc đến một con người ở một thời điểm đã có một quyết định quyết đoán, táo bạo, kịp thời. Một quyết định thể hiện tài năng, bản lĩnh của vị chỉ huy: Tổng Tư lệnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chiến thắng Điện Biên Phủ qua góc nhìn của nhà nghiên cứu Việt Nam và Pháp Chiến thắng Điện Biên Phủ qua góc nhìn của nhà nghiên cứu Việt Nam và Pháp

VTV.vn - Theo giới nghiên cứu Pháp, yếu tố quyết định làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ chính là sự đồng lòng và tinh thần chiến đấu anh dũng của cả dân tộc Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước