Đăk Lăk: Côn đồ tấn công kiểm lâm, cướp xe gỗ lậu

Phúc Trưởng, Long Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/01/2016 22:01 GMT+7

VTV.vn - Cách đây ít ngày, tại vườn quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đăk Lăk, các đối tượng đã quay lại cướp xe gỗ và tấn công gây thương tích cho cán bộ kiểm lâm.

Vào thời điểm cuối năm, tình hình các loại tội phạm càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là việc vận chuyển gỗ trái phép. Do lợi nhuận lớn, những đối tượng vận chuyển, buôn lậu gỗ thường rất manh động và liều lĩnh.

Tại vườn quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đăk Lăk, vào trưa ngày 10/1, các đối tượng côn đồ đã chống đối việc kiểm tra và bắt giữ xe vận chuyển gỗ trái phép. Có khoảng hơn 20 đối tượng đã sử dụng một xe máy cày và cầm theo nhiều gậy, đá, tuýp sắt để đe dọa, uy hiếp lực lượng kiểm lâm với hành động hung hãn, manh động kéo gỗ xuống xe nhằm tẩu tán tang vật và phương tiện.

Ông Lương Hứu Phép, hạt kiểm lâm vườn Quốc gia Yok Đôn cho biết: "Các đối tượng đã leo lên thùng xe, hành hung và uy hiếp lực lượng kiểm lâm nhằm cướp gỗ tang vật. Trong quá trình hành hung, có 1 đối tượng mặc áo đen đã dùng tuýp sắt đập lên đầu tôi gây choáng".

Do các đối tượng đông hơn về số lượng, hung hãn và manh động, lực lượng kiểm lâm không thể bắt giữ được người và phương tiện vận chuyển gỗ trái phép. Nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh, xử lý, lực lượng kiểm lâm vườn quốc gia Yok Đôn đã thu giữ được 1,34m3 gỗ chiu liu để làm vật chứng. Hiện đơn vị đang hoàn tất hồ sơ, chuyển công an huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước