Đắk Lắk: Trước ngày khai giảng nơi lũ vừa đi qua

Quang Vĩnh (VTV8)-Thứ bảy, ngày 31/08/2019 22:54 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc khắc phục hậu quả mưa lũ, ngành giáo dục tỉnh và chính quyền địa phương các cấp đã làm tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới.

Đợt mưa lớn kéo dài tại Tây Nguyên đầu tháng 8 vừa qua đã để lại những hậu quả nặng nề cho người dân địa phương. Đặc biệt trước thềm năm học mới, nhiều em học sinh đang trong độ tuổi đến trường cũng bị ảnh hưởng. Mưa lũ đã khiến cho 10 xã của huyện Ea Súp bị chìm trong biển nước. Hơn 600 trăm căn nhà bị ngập, 3.800 ha lúa và hoa màu bị hư hỏng, ước tính thiệt hại lên tới 700 tỷ đồng. Không chỉ thế, sách vở, dụng cụ học tập của các em học sinh ở đây cũng đã bị nước lũ cuốn trôi.

Trường trung học cơ sở Ea Lê, trước ngày khai giảng, một số phòng học bán kiên cố bị tốc mái trước đó cũng đã được sửa chữa kịp thời. Công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng đã được nhà trường hoàn tất. Theo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Ea Súp. Năm học mới này, toàn huyện sẽ có gần 17.000 học sinh tới trường nhập học.

Trước thềm năm học mới, ngành giáo dục của tỉnh Đắk Lắk cũng đã đón nhận thêm một tin vui. Chính phủ đã đồng ý bổ sung cho tỉnh Đắk Lắk 888 chỉ tiêu biên chế giáo viên mầm non. Điều này sẽ góp phần khắc phục tình trạng thiếu giáo viên hiện nay trên địa bàn tỉnh.

Cánh đồng từng bị ngập chìm trong nước lũ. Khi nước lũ qua đi, lúa lại tiếp tục trổ đòng đơm bông, các em học sinh vùng lũ lại tiếp tục cắp sách tới trường để học chữ, học cách thích nghi với sự biến đổi khí hậu để sau này tiếp tục xây dựng quê hương.

Đắk Lắk: Đảm bảo nhà vệ sinh học đường trong năm học mới Đắk Lắk: Đảm bảo nhà vệ sinh học đường trong năm học mới Trao kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người dân vùng tâm lũ tỉnh Đắk Lắk Trao kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người dân vùng tâm lũ tỉnh Đắk Lắk Đắk Lắk: Người dân Ea Súp ổn định cuộc sống sau mưa lũ Đắk Lắk: Người dân Ea Súp ổn định cuộc sống sau mưa lũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước