Đắk Nông hủy nổ an toàn 3 quả bom trọng lượng lớn

TTXVN-Thứ bảy, ngày 02/06/2018 06:10 GMT+7

Quả bom một người dân phát hiện khi đào rãnh trên rẫy.

VTV.vn - Ngày 1/6, lực lượng vũ trang huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) đã hủy nổ an toàn 3 quả bom trọng lượng lớn mới được phát hiện tại bon Bu Dăr, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

Các quả bom được hủy nổ lần này là loại MK82, trọng lượng mỗi quả 227kg, dài 1,33 m, đường kính 27,3 cm chứa 87,2 kg thuốc nổ Tritonal. Đây là loại bom có bán kính sát thương 300m được ném xuống chiến trường Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ. 

Trước đó, vào ngày 29/5, một hộ dân tại bon Bu Dăr, xã Quảng Trực phát hiện một quả bom MK82 khi đang đang đi làm rẫy. Thông tin này sau đó được báo cho chính quyền địa phương, các ngành chức năng của huyện. 

Ngày 1/6, khi lực lượng quân sự huyện vào hủy bom theo kế hoạch thì phát hiện thêm 2 quả bom cùng loại nằm gần vị trí người dân đã trình báo. Cả 3 quả bom sau đó đã được hủy nổ an toàn. 

Mấy năm nay, người dân tại xã Quảng Trực đã phát hiện nhiều bom mìn còn sót lại trong nương rẫy. Một số trường hợp người dân chủ quan nên đã có những tác động đến bom mìn rất nguy hiểm. 

Gần đây nhất, vào tháng 4/2017, một người dân sau khi phát hiện quả bom MK82 gần UBND Quảng Trực đã đưa lên xe công nông và chở về hướng xã Đắk Búk So (trung tâm huyện Tuy Đức) để bán phế liệu. Rất may sự việc được phát hiện và lực lượng chức năng đã tịch thu và hủy nổ quả bom.

Yên Bái hủy nổ thành công quả bom nặng 150kg Yên Bái hủy nổ thành công quả bom nặng 150kg

VTV.vn - Lực lượng công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái vừa tổ chức hủy nổ thành công quả bom còn sót lại sau chiến tranh tại thị xã Nghĩa Lộ, với trọng lượng 150kg.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước