Đảm bảo an toàn cho nhân dân và khách du lịch ở Phú Quốc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/08/2019 12:02 GMT+7

Mưa lớn gây ngập lụt tại đảo Phú Quốc.

VTV.vn - Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện khẩn.

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân và khách du lịch trên đảo Phú Quốc, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ, nhất là trong những ngày tới theo dự báo còn tiếp tục xảy ra mưa lớn, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

- Tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, khách du lịch trên đảo, tổ chức lực lượng xung kích kiểm tra, canh gác, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua các những nơi nguy hiểm, ngập sâu, chia cắt.

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, thông tin kịp thời, đầy đủ đến chính quyền, người dân trên đảo để chủ động ứng phó. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

- Thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ", huy động lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết để tổ chức cứu trợ tại những nơi bị ngập lụt, chia cắt, không để người dân bị đói rét, dịch bệnh.

- Thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai.

- Tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường ngay sau khi nước rút, khử độc, tẩy trùng, không để xảy ra dịch bệnh.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến thiên tai và tình hình ngập lụt để các cấp chính quyền địa phương và người dân chủ động phòng tránh.

Mưa lũ gây ngập nặng tại Đồng Nai, Phú Quốc Mưa lũ gây ngập nặng tại Đồng Nai, Phú Quốc

VTV.vn - Tại Đồng Nai, nước lũ từ thượng nguồn sông Đồng Nai tiếp tục đổ về, dâng cao gây ngập lụt diện rộng tại các huyện Tân Phú và Định Quán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước