Đảm bảo an toàn giao thông lễ hội chùa Hương

Xuân Sơn (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/02/2019 20:53 GMT+7

VTV.vn - Nhờ lên kế hoạch cụ thể và triển khai các giải pháp đồng bộ nên năm nay đã hạn chế đáng kế ùn tắc, chấm dứt tình trạng chèo kéo khách vào khu vực lễ hội chùa Hương.

Lễ hội chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, một trong những lễ hội lớn nhất, có thời gian kéo dài nhất cả nước (từ tháng 1 đến hết tháng 3 Âm lịch hàng năm) sẽ chính thức khai hội vào ngày 10/2 (mùng 6 tháng Giêng Âm lịch). Lễ hội diễn ra trên một khu vực và không gian rộng lớn với hàng triệu lượt du khách thập phương đổ về hành hương, lễ phật nên năm nào công tác đảm bảo an toàn giao thông khu vực chùa Hương cũng được đặc biệt quan tâm..

Năm nay, 4.000 thuyền đò vận chuyển du khách trên suối Yến đều đã được sơn mới, đánh số và trang bị phao cứu sinh, rỏ đựng rác. Hệ thống biển báo hướng dẫn, biển báo mức độ nước sâu được bố trí bài bản. Cũng như mọi năm, thuyền máy bị cấm hoạt động.

Ban Tổ chức lễ hội cũng đã xây dựng các phương án cứu hộ cứu nạn, thành lập các tổ kiểm tra liên ngành hoạt động 24/24 trên dòng Suối Yến, kiên quyết xử lý và công khai các hộ không chấp hành quy định trên hệ thống loa truyền thanh. Các chủ đò tham gia vận chuyển khách cũng được tập huấn, tuyên truyền về quy tắc ứng xử với du khách. 

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong mùa lễ hội, ngay từ bên ngoài khu vực chùa Hương, huyện Mỹ Đức cũng đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tổ chức lực lượng ứng trực ở nhiều chốt trên tuyến đường 21B, phân luồng từ các điểm Ba La - Bông Đỏ (Hà Đông) hay các điểm đầu mối từ các địa phương lân cận đến chùa Hương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước