Đảm bảo yếu tố cộng đồng trong khai thác thủy sản

Văn Giang, Duy Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/12/2017 14:14 GMT+7

VTV.vn - Một trong những điểm mới của Luật Thủy sản sửa đổi năm 2017 là quy định tính pháp lý rõ ràng và nhấn mạnh yếu tố cộng đồng trong khai thác thủy sản bền vững.

Dự kiến ngày mai (7/12), đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ đi khảo sát tại các tỉnh về việc thực thi quy định chống khai thác thủy hải sản trái phép. Cách đây hơn 1 tháng, Liên minh châu Âu (EU) đã áp thẻ vàng đối với mặt hàng thủy sản Việt Nam xuất khẩu vào thị trường này. Nguyên nhân là do tình trạng đánh bắt bất hợp pháp và không được quản lý theo quy định (IUU). Và Việt Nam sẽ có 6 tháng để khắc phục tình trạng này, nếu không sẽ bị áp thẻ đỏ, nghĩa là sẽ bị cấm xuất khẩu vào EU.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV vừa thông qua Luật Thủy sản sửa đổi năm 2017. Một trong những điểm mới của Luật là quy định tính pháp lý rõ ràng và nhấn mạnh yếu tố cộng đồng trong khai thác thủy sản bền vững. Đây cũng là một giải pháp cụ thể để mặt hàng thủy hải sản Việt Nam có thể được xuất khẩu trở lại thị trường EU sau thời hạn áp thẻ vàng.

Luật Thủy sản (sửa đổi) chống nạn khai thác thủy sản bất hợp pháp Luật Thủy sản (sửa đổi) chống nạn khai thác thủy sản bất hợp pháp

VTV.vn - Chiều nay (27/10), các ĐBQH sẽ nghe báo cáo giải trình tiếp thu chỉnh lý dự án Luật Thủy sản (sửa đổi) và thảo luận một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI