Đám cưới cổ tích của nữ bệnh nhân tan máu

Nguyệt Ánh - Minh Đức (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 16:12 GMT+7

VTV.vn - Sáng 8/5, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã tổ chức một đám cưới đặc biệt giữa người vợ bị bệnh tan máu bẩm sinh với chồng là người không mang gen bệnh.

Sáng 8/5, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày bệnh tan máu bẩm sinh thế giới - tên quốc tế là Thalassemia - một căn bệnh di truyền phổ biến nhất với tỷ lệ mang gen bệnh ở Việt Nam chiếm tới 10% dân số.

Ước tính, ở nước ta có khoảng 10 triệu người mang gen bệnh Thalassemia, có 20.000 bệnh nhân phải điều trị. Mỗi năm, trên cả nước có thêm khoảng 2.000 trẻ sinh ra bị bệnh. Tuy nhiên, vì nhận thức của cộng đồng về bệnh này còn hạn chế nên vẫn phổ biến tình trạng 2 người mang gen bệnh kết hôn với nhau khiến ngày càng có nhiều trẻ sinh ra bị bệnh, ảnh hưởng xấu tới chất lượng dân số. Vì thế, để phòng bệnh, điều quan trọng nhất là không sinh ra thêm trẻ bị bệnh và cần tăng cường việc chẩn đoán trước khi sinh.

Cũng trong sáng nay (8/5), Viện còn tổ chức một đám cưới đặc biệt giữa người vợ bị bệnh tan máu bẩm sinh với chồng là người không mang gen bệnh. Họ đã vượt qua nhiều khó khăn, đến với nhau bằng tình yêu cao đẹp. Sự kiện này chuyển tải thông điệp ý nghĩa về sự sẻ chia và cảm thông với người bị bệnh tan máu bẩm sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước