Đám cưới tập thể đặc biệt được xác lập kỷ lục

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/12/2019 15:04 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức Kỷ Lục Gia Việt Nam đã trao tặng bằng xác nhận kỷ lục cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương - đơn vị tổ chức lễ cưới tập thể cho nhiều cặp đôi khuyết tật nhất.

Tại tỉnh Bình Dương, Trung tâm nhân đạo Quê Hương, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Chương trình xác lập kỷ lục Việt Nam và kỷ niệm 18 năm vì trẻ em mồ côi khuyết tật.

Với hành trình hoạt động nhân đạo, hàng ngàn cảnh đời mồ côi, bất hạnh đã được cưu mang, nuôi nấng, nhiều em đã hòa nhập tốt vào cộng đồng, giúp các em vơi đi mặc cảm số phận và giảm phần gánh nặng cho xã hội.

Tại chương trình, Tổ chức Kỷ Lục Gia Việt Nam đã trao tặng bằng xác nhận kỷ lục cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương - đơn vị tổ chức lễ cưới tập thể cho nhiều cặp đôi khuyết tật nhất (gồm 100 cặp).

Đặc biệt, bà Huỳnh Tiểu Hương, người sáng lập trung tâm đạt kỷ lục Guinness người phụ nữ đông con nhất Việt Nam, với hộ khẩu nhiều nhân khẩu, dày, dài nhất và đạt kỷ lục gia ý chí nghị lực.

18 năm qua, trung tâm đã nuôi dưỡng và tạo việc làm cho gần 5.000 trẻ kém may mắn, hiện có 350 em nhỏ được nuôi dạy tại đây. Dịp này, trung tâm đã trao tặng 2.000 phần quà, 50 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Xác lập kỷ lục 100 món ngon từ gạo Xác lập kỷ lục 100 món ngon từ gạo

VTV.vn - Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019, cuộc thi ẩm thực nhằm xác lập “Kỷ lục 100 món ăn được chế biến từ gạo, các món ăn từ gạo” đã được tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước