Đảng đặt nhiều kỳ vọng vào đội ngũ trí thức

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/05/2019 19:43 GMT+7

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Ngày 14/5, Ban Tuyên giáo TƯ tổ chức chương trình "Gặp mặt trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019" nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Dự và chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Giáo sư, Viện sỹ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Tham dự cuộc gặp mặt có 100 đại biểu là các nhà trí thức, khoa học đã đạt các giải thưởng khoa học, công nghệ trong nước, quốc tế, giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Kovalevskaia; các nhà giáo, nhà khoa học hoạt động trong khối viện, trường có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của khoa học và công nghệ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những đóng góp to lớn của đội ngũ trí thức khoa học đối với sự phát triển của đất nước. Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn coi trọng, đồng thời cũng đặt nhiều kỳ vọng vào đội ngũ trí thức, tin tưởng đội ngũ trí thức khoa học sẽ không ngừng phấn đấu, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực chuyên môn, phát huy vai trò năng động, sáng tạo, vươn lên trở thành nhân tố tiên phong trong xây dựng, phát triển đất nước.

Tại sự kiện, các nhà khoa học đã đưa ra một số kiến nghị liên quan việc hỗ trợ nghiên cứu tạo ra các công nghệ, sản phẩm và dịch vụ có giá trị trong bối cảnh trào lưu chuyển đổi số lan rộng khắp nơi. Tiếp thu ý kiến, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Chính phủ và cơ quan chức năng đang nghiên cứu đưa vào các văn kiện với tinh thần khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu để phát huy sức mạnh của cả hệ thống, khơi dậy sự sáng tạo của mọi cá nhân, đặc biệt là đội ngũ trí thức.

Cộng đồng trí thức, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - nguồn lực quan trọng góp phần phát triển đất nước Cộng đồng trí thức, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - nguồn lực quan trọng góp phần phát triển đất nước

VTV.vn - Đảng và Nhà nước luôn hoan nghênh các nhà khoa học, các doanh nhân người Việt ở nước ngoài trong thời gian qua đã luôn hướng về quê hương đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước