Dấu hiệu lừa đảo dự án hỗ trợ vốn nông thôn mới tại Hà Giang

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 10:41 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện Hoàng Su Phì và huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang xuất hiện một số người tự xưng thuộc Tập đoàn xây dựng Việt Nam - Cuba đến làm việc về hỗ trợ vốn NTM.

Theo phản ánh của một số doanh nghiệp, thời gian gần đây tại hai huyện Hoàng Su Phì và huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang xuất hiện một số người tự xưng thuộc Tập đoàn xây dựng Việt Nam - Cu Ba đến làm việc về chương trình hỗ trợ vốn cho nông thôn mới.

Theo đó, các doanh nghiệp muốn thực hiện các gói thầu phải tham gia chương trình quảng bá trên truyền hình, sau đó sẽ được tham gia thực hiện các dự án xây dựng đường sá, cầu cống. Một số doanh nghiệp đã tin tưởng và nộp tiền cho những người của tập đoàn này.

Giám đốc một doanh nghiệp tại Hà Giang cho biết, theo giới thiệu thì tổng mức đầu tư mà tập đoàn xây dựng Việt Nam - Cu Ba dành cho các doanh nghiệp đóng tại hai huyện Hoàng Su Phì và Quang Bình là 168 tỷ đồng. Muốn lọt vào nhóm các doanh nghiệp được giao dự án, doanh nghiệp sẽ phải tham gia chương trình quảng bá hình ảnh trên VTV1. Để tạo lòng tin, tập đoàn này còn cử 5 cán bộ về làm việc với huyện về việc hỗ trợ vốn.

Theo đại diện tập đoàn, trụ sở của Tập đoàn xây dựng Việt Nam - Cuba đóng tại số 6 Nguyễn Công Trứ, nằm trong khu liên cơ của Bộ NN&PTNT. Thế nhưng theo xác minh của phóng viên, tại đây không có tập đoàn nào có tên như trên.

Cục trưởng Văn phòng điều phối nông thôn mới, đơn vị quản lý phát triển các dự án nông thôn mới trên toàn quốc xác nhận, không có tập đoàn nào có tên là Việt Nam - Cuba đang phối hợp với chương trình nông thôn mới triển khai dự án tại Hà Giang.

Đại diện Bộ NN&PTNT cho biết, hiện các dự án xây dựng NTM đều được giao về các tỉnh thực hiện và công bố công khai, vì vậy, các doanh nghiệp cần thận trọng để tránh bị lừa đảo.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước