Đầu nậu chợ bán iPhone giả Vinh Cơ: 100% iPhone trên thị trường là từ Móng Cái tuồn về

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/08/2015 11:24 GMT+7

VTV.vn - Nhóm phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 đã một lần nữa thâm nhập vào chợ Vinh Cơ (Móng Cái, Quảng Ninh) để tìm hiểu về giá cả của những loại iPhone đang bị làm giả.

Chỉ vài cuộc điện thoại và một phần tiền đặt cọc, từ 2 - 3 ngày sau, những chiếc iPhone giả có nguồn gốc từ Thẩm Quyến, Trung Quốc sẽ được các chủ hàng cung cấp với số lượng không hạn chế. Bị làm giả nhiều nhất là iPhone 4 và iPhone 4S - những dòng máy Apple đã ngừng sản xuất.

iPhone 5 là hàng giả có đông khách nhất hiện nay. Thủ đoạn làm giả cũng đã được nâng cấp theo đời máy, thậm chí là việc làm trùng số imei. Một lô hàng loại này sẽ bị trộn lẫn hàng nguyên bản và hàng đóng mới theo tỷ lệ 1:1, nghĩa là một máy cũ được tút tát lại đi kèm với một máy giả hoàn toàn được đóng mới.

Với tỷ giá 3.500 đồng/1 NDT, giá của những chiếc iPhone giả này chưa bằng một nửa những sản phẩm cùng dòng mà là hàng chính hãng đang bán tại Việt Nam. Với những dòng cũ hơn như iPhone 4 và iPhone 4S, giá còn thấp hơn nữa.

Tại khu chợ Vinh Cơ (Móng Cái, Quảng Ninh), iPhone loại nào cũng có thể làm giả được. Loại hàng giả đắt tiền hơn sẽ có vỏ bọc là hàng xách tay và theo các chủ hàng ở Móng Cái, chúng đang "làm mưa làm gió" ở những thị trường lớn như Hà Nội.

Thâm nhập chợ iPhone giả tại Móng Cái, Quảng Ninh Thâm nhập chợ iPhone giả tại Móng Cái, Quảng Ninh

VTV.vn - Phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 đã thâm nhập vào chợ Vinh Cơ (Quảng Ninh) - nơi được gọi đùa là "chợ Táo biên giới" vì buôn bán các sản phẩm Apple một cách công khai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước