Đẩy mạnh phong trào thanh niên lập nghiệp

Quang Hiệu, Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 16:32 GMT+7

VTV.vn - Sáng 24/5, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Dân vận TƯ đã có buổi làm việc với Ban Bí thư TƯ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao sự nỗ lực và những sáng kiến đổi mới không ngừng của các tổ chức Đoàn Thanh niên thời gian qua; nhiều phong trào của thanh niên đã đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: Đoàn thanh niên phải đồng hành với thanh niên cả nước trong học tập, lập thân, lập nghiệp. Bằng nhiều biện pháp, các tổ chức đoàn cũng phải giúp thanh niên ổn định mưu sinh, vững tay nghề, có việc làm bền vững, môi trường làm việc an toàn. Đi đôi với đó là phải hỗ trợ thanh niên phát triển kỹ năng xã hội, chủ động đối phó và phòng tránh nguy cơ ma túy, tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Đoàn thanh niên các cấp phải tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên với chủ đề Nghị quyết Đại hội Đảng XII và hành động của tuổi trẻ; triển khai mạnh mẽ chương trình hành động về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI