Đe dọa sử dụng mìn, nam hành khách bị cấm bay 9 tháng

Ban Thời sự - Dân trí-Thứ ba, ngày 19/09/2017 19:37 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm bay 9 tháng đối với một nam hành khách 26 tuổi tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Trước đó, ngày 16/8, khi đang làm thủ tục kiểm tra an ninh trước chuyến bay, hành khách này đã đe dọa sử dụng mìn tại sân bay Nội Bài. Đây là hành vi đe dọa nghiêm trọng an ninh, an toàn hàng không.

Hành khách có hành vi vi phạm nói trên tên là Lê. T. H. (26 tuổi), thường trú tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, ông Lê. T. H. có vé đi chuyến bay VN1565 từ Hà Nội đi Cam Ranh ngày 16/8. Trong quá trình làm thủ tục kiểm tra an ninh tại khu C, nhà ga hành khách T1, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, ông H đã có phát ngôn mang tính đe dọa sử dụng mìn.

Với phát ngôn đe dọa sử dụng mìn, ông Lê. T. H. đã bị Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định số 231/QĐ-XPVPHC ngày 16/8/2017.

Cục Hàng không Việt Nam xác định, ông Lê. T. H. đã có hành vi vi phạm quy định an ninh hàng không, vì vậy cơ quan này đã ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không (cấm bay) đối với ông Lê. T. H.

Thời gian ông Lê. T. H. bị cấm vận chuyển là 9 tháng, tính từ ngày 16/9/2017 đến hết ngày 15/6/2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 16/6/2018 đến hết ngày 15/12/2018.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Lê. T. H. theo thời hạn nêu trên.

Cãi nhau trên máy bay, 2 nữ hành khách bị cấm bay Cãi nhau trên máy bay, 2 nữ hành khách bị cấm bay

VTV.vn - Hai nữ hành khách ở Hà Nội và Hải Dương bị cấm bay do cãi nhau, chửi bới trên máy bay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước