Đề nghị Campuchia hỗ trợ thiết thực cho người Campuchia gốc Việt

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/05/2018 20:49 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Cao cấp, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn Campuchia hỗ trợ thiết thực cho người Campuchia gốc Việt, theo hướng thuận lợi nhất cho Việt kiều.

Chiều nay (17/5), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Bộ trưởng Cao cấp, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn nhân dịp sang Việt Nam tham dự Kỳ họp lần thứ 16 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia về Hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học kỹ thuật.

Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả Kỳ họp, cho rằng Biên bản thỏa thuận của Kỳ họp sẽ là nền tảng quan trọng để hai bên tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ trong thời gian tới. Hoan nghênh những nỗ lực của cơ quan chức năng hai bên trong việc hoàn thành khối lượng lớn công tác phân giới cắm mốc biên giới, Chủ tịch nước đề nghị hai bên cần nỗ lực hơn nữa tìm ra giải pháp triển khai phù hợp đối với đường biên giới còn lại; phối hợp chặt chẽ, duy trì quản lý biên giới hòa bình, ổn định. 

Về vấn đề Việt kiều, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn Campuchia hỗ trợ thiết thực cho người Campuchia gốc Việt, theo hướng thuận lợi nhất cho Việt kiều, để an tâm sinh sống, đóng góp cho sự phát triển của Campuchia và quan hệ hai nước.

Bộ trưởng Prak Sokhonn chuyển tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời thăm hỏi của Quốc vương Norodom Sihamoni và các nhà lãnh đạo cao cấp Campuchia; chia vui với nhân dân Việt Nam nhân dịp 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Bộ trưởng cũng bày tỏ sự biết ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng và hồi sinh dân tộc trước đây, cũng như các khoản viện trợ của Việt Nam giúp nhân dân Campuchia phát triển đất nước ngày nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước