Đề nghị điều chỉnh xe khách liên tỉnh chạy xuyên tâm Hà Nội

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 03/11/2018 18:08 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng hàng trăm xe khách liên tỉnh chạy xuyên tâm Hà Nội gây ách tắc, Sở GTVT đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT điều chỉnh lộ trình, tránh các tuyến đường nội đô.

Thời gian qua, Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện việc sắp xếp, điều chỉnh lại gần 1.000 lượt xe theo quy hoạch, giúp tình trạng xe dù - bến cóc dọc tại các điểm nóng như Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng... giảm bớt. Tuy nhiên, vẫn còn có hàng trăm luồng tuyến xe khách liên tỉnh chạy xuyên tâm Hà Nội chưa được điều chỉnh, gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý vận tải và gia tăng ùn tắc giao thông trong thành phố.

Để giảm thiểu tình trạng này, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT chỉnh lộ trình đi tránh các tuyến đường nội đô nằm trên trục vành đai 3.

Đại diện Quản lý Vận Tải thuộc Sở GTVT cho biết, trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 140 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh chạy qua và 16 tuyến xe khách liên tỉnh đi và đến bến xe Sơn Tây chạy qua nội thành. Hệ lụy của các tuyến xe khách này là gây phát sinh bến cóc, ùn tắc giao thông và không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông trên các tuyến đường trung tâm.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng CSGT - CATP Hà Nội đã lập biên bản và xử lý 2.021 trường hợp xe khách vi phạm, trong đó 1.629 trường hợp vi phạm lỗi dừng, đỗ sai quy định, 221 trường hợp mở cửa đu bám khi xe đang chạy... Nhiều trường hợp trong số này là các nhà xe khách chạy liên tỉnh xuyên tâm Hà Nội.

Do lực lượng chức năng phải dàn mỏng quân số trên địa bàn nên đã để "lọt lưới" nhiều xe khách vi phạm, hoặc các nhà xe cố tình chọn thời điểm, vị trí hiểm để gây khó khăn cho CSGT. Số lượng xe vi phạm nhiều, khó kiểm soát gây nguy cơ mất an toàn giao thông nội đô.

Do vậy từ đầu năm đến nay, UBND thành phố Hà Nội và Sở GTVT đã có nhiều văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị điều chỉnh lộ trình đi tránh các tuyến đường nội đô nằm trên trục vành đai 3. Mới đây, Sở GTVT Hà Nội tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ GTVT sớm quan tâm, xem xét điều chỉnh hành trình đối với 140 tuyến xe khách hoạt động chạy qua Hà Nội và 16 tuyến đi và đến bến xe Sơn Tây theo quy hoạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước