Đề nghị Hàn Quốc duy trì vốn vay ODA cho Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/09/2017 19:27 GMT+7

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam Kim Hack-Yong.

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị nước Hàn Quốc duy trì các khoản viện trợ không hoàn lại và vốn vay ODA cho Việt Nam.

Sáng nay (22/9), tại buổi tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam Kim Hack-Yong, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn Hàn Quốc tiếp tục nghiên cứu các biện pháp giảm mức nhập siêu của Việt Nam từ Hàn Quốc; đồng thời đề nghị nước này duy trì các khoản viện trợ không hoàn lại và vốn vay ODA cho Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị hai bên sớm ký Hiệp định tín dụng khung giai đoạn 2016 - 2020, cũng như đề nghị Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc duy trì các khoản vay với lãi suất ưu đãi cho Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng mong muốn Hàn Quốc mở rộng việc dạy tiếng Việt, nhất là cho thế hệ thứ hai của các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn tại Hàn Quốc, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong việc cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam vào Hàn Quốc.

Nhật Bản cung cấp khoản vốn vay ODA 11 tỷ Yen cho Việt Nam Nhật Bản cung cấp khoản vốn vay ODA 11 tỷ Yen cho Việt Nam

VTV.vn - Khoản vốn vay 11 tỷ Yen giúp Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư nước ngoài và hội nhập với quốc tế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước