Đề nghị IMF tiếp tục tư vấn chính sách thiết thực cho Việt Nam

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 19:24 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị IMF tiếp tục phối hợp chặt chẽ và có những ý kiến đánh giá, tư vấn chính sách thiết thực cho Việt Nam trong thời gian tới.

Việt Nam quyết tâm, kiên định theo đuổi mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, chú trọng chất lượng tăng trưởng và đẩy nhanh tái cơ cấu nền kinh tế là khẳng định của đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tại buổi tiếp Đoàn Cán bộ của Quỹ Tiền tệ quốc tế do ông Alex Mourmouras làm Trưởng đoàn chiều 4/11.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao  sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của IMF nhất là hoạt động tư vấn chính sách cho Việt nam trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Văn Bình cho biết nhiều khuyến nghị của IMF đã được các cơ quan của Việt Nam áp dụng và đang đem lại hiệu quả trong thực tiễn. Trao đổi với đoàn về tình hình kinh tế Việt Nam, nhất là một số chủ trương chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế, đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị IMF tiếp tục phối hợp chặt chẽ và có những ý kiến đánh giá, tư vấn chính sách thiết thực cho Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Alex Mourmouras bày tỏ đồng tình với những chủ trương và các ưu tiên của Việt Nam trong thời gian tới đồng thời khẳng định IMF sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước