Đề nghị truy tố bổ sung ông Trầm Bê

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/09/2017 06:48 GMT+7

Ông Trầm Bê vẫn còn sở hữu hơn 2.400 tỷ đồng tài sản thông qua nắm giữ cổ phiếu STB và BCI. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Ông Trầm Bê bị đề nghị truy tố bổ sung cùng 21 bị can trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 29/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Tiên Phong, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); đồng thời chuyển hồ sơ qua Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đề nghị: truy tố bổ sung đối với ông Trầm Bê, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và 21 bị can liên quan đến vụ án Phạm Công Danh cùng đồng phạm.

Theo kết quả điều tra bổ sung, trong hàng loạt vi phạm của Phạm Công Danh gây thiệt hại cho Ngân hàng Xây dựng 6.123 tỷ đồng, còn có các hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân khác. trong đó có bị can Trầm Bê. 

Cụ thể, để có nguồn tiền thanh toán khoản vay 2.600 tỷ đồng tại BIDV, tháng 4/2013, Phạm Công Danh đã đến Sacombank gặp Trầm Bê để vay 2.000 tỷ đồng và được ông này đồng ý cho vay từ 1.300 đến 1.800 tỷ đồng với điều kiện có tài sản bảo đảm là bất động sản hoặc tiền gửi.

 Trầm Bê trực tiếp chỉ đạo cấp dưới cho 6 công ty của Phạm Công Danh vay 1.800 tỷ đồng với tài sản bảo đảm tiền gửi trị giá 1.854 tỷ đồng. 

Quá hạn vay, cả 6 công ty này đều không trả nợ được. Do đó Sacombank đã thu nợ gốc và lãi vay từ tiền gửi của Ngân hàng Xây dựng, gây thiệt hại cho Ngân hàng này số tiền 1.835 tỷ đồng.

Chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của bố con ông Trầm Bê tại Sacombank Chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của bố con ông Trầm Bê tại Sacombank

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông báo về việc chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa tại Sacombank.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước