Đề nghị từ chối phục vụ các xe cố tình chạy ngược chiều trên cao tốc

Thùy An-Thứ tư, ngày 08/03/2017 17:50 GMT+7

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp lái xe ngang nhiên chạy ngược chiều trên đường cao tốc

VTV.vn - Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có công văn gửi Tổng cục Đường bộ đề nghị có những giải pháp ngăn chặn và xử lý các trường hợp xe cố tình chạy ngược chiều trên cao tốc.

Thời gian gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội liên tục phản ánh tình trạng nhiều xe ô tô chở khách, xe tải đi ngược chiều trên đường cao tốc. Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần chỉ đạo xử lý nhưng đến nay tình trạng trên vẫn còn diễn biến phức tạp và có xu hướng hình thành thói quen xấu.

Tiêu biểu như ngày 26/02/2017, xe ô tô biển kiểm soát 20A-149.08 đã ngang nhiên chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang trong khi các phương tiện đang lưu thông với tốc độ cao. Gần đây nhất vào ngày 3/3, một trang báo điện tử đã phản ánh về trường hợp xe ô tô khách giường nằm biển kiểm soát 36B-00738 ngang nhiên chạy ngược chiều trên quốc lộ 1, đoạn qua địa phận tỉnh Nghệ An vào sáng ngày 02/3/2017 gây bức xúc trong dư luận.

Đề nghị từ chối phục vụ các xe cố tình chạy ngược chiều trên cao tốc - Ảnh 1.

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có công văn gửi Tổng cục Đường bộ đề nghị có những giải pháp ngăn chặn và xử lý các trường hợp xe cố tình chạy ngược chiều trên đường cao tốc (Ảnh minh họa)

Đây được xem là hành vi cố ý vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông, thể hiện thái độ coi thường pháp luật và là một trong những hành vi gây nguy cơ cao nhất xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên đường cao tốc.

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên, Ủy ban ATGT Quốc gia đã đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác đường cao tốc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tuân thủ các quy tắc tham gia giao thông trên đường cao tốc; tăng cường kiểm tra, giám sát và phối hợp với cơ quan chức năng của ngành Công an, Giao thông vận tải để xử lý vi phạm theo thẩm quyền; lập chốt chặn, hướng dẫn các phương tiện không được đi vào, đặc biệt là chạy ngược chiều trên đường cao tốc; kiên quyết từ chối phục vụ đối với các phương tiện cố tình vi phạm chạy ngược chiều trên đường cao tốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước